{+84} 090 96 91 511
Contact@rievents.vn

To Become An Event Planner

Chủ nhật, 23/02/2014, 01:06 GMT+7

To Become An Event Planner

Nếu bạn là người thân thiện, quan hệ tốt và cởi mở với mọi người, là người tỉ mỉ, có ý thức về việc quản lý tiền bạc và khả năng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể khám phá một con đường mới để trở thành một nhà hoạch định và tổ chức sự kiện

Bạn muốn là một phần của một ngành công nghiệp 500 USD tỷ trên toàn thế giới? Nếu bạn là người thân thiện, quan hệ tốt và cởi mở với mọi người, là người tỉ mỉ, có ý thức về việc quản lý tiền bạc và khả năng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể khám phá một con đường mới để trở thành một nhà hoạch định và tổ chức sự kiện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc làm thế nào để mở ra cho mình một con đường sự nghiệp trong lĩnh vực mới mẻ và thú vị này. Có nhiều phương pháp và cách thức khác nhau để bắt đầu một công việc, một con đường sự nghiệp. Nhưng tôi sẽ chi sẻ với bạn 4 phương pháp hiệu quả và bền vững dựa trên kinh nghiệm bản thân và của những người dày dặn kinh nghiệm ở những công ty tổ chức sự kiện nổi tiếng.

 

PHƯƠNG PHÁP 1: TRANG BỊ KIẾN THỨC VÀ TÍCH LŨY KINH NGHIỆM.

 

 

1.    Hãy lấy một văn bằng chuyên nghành dụ lịch khách sạn.

 

Become an Event Planner Step 1.jpg

Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực du lịch khách sạn có thể đặt bạn ở một ền tảng vững chắc trên con đường sự nghiệp nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia hoạch định và tổ chức sự kiện trong tương lai. Trong thực tế, không phải tất cả các chương trình đào tạo về du lịch khách sạn ở các trường đều có đào tạo về hoạch định và tổ chức sự kiện, vì vậy bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các chương trình trước khi đăng ký theo học.

• Những bằng cấp khác như truyền thông, quan hệ công chúng cũng là những cơ sở tốt cho nghề tổ chức sự kiện. Một trong những kỹ năng mạnh nhất và đòi hỏi bắt buộc đối với một chuyên gia hoạch định và tổ chức sự kiện chính là communications (giao tiếp, truyền thông) vì vậy nếu nền tảng của bạn là truyền thông hoặc quan hệ công chúng sẽ là lợi thế tuyệt vời.

• Trong khi bằng cử nhân thường phải mất bốn năm để hoàn thành và không phải tất cả chúng ta đều có điều kiện để thực hiện điều đó ngay ban đầu, thì những chương trình đào tạo liên kết với thời gian ngắn hơn (thường mất khoảng 2 năm) chuyên sâu về lĩnh vực về khách sạn, du lịch và lập kế hoạch sự kiện đó có thể là một lựa chọn tốt để trang bị kiến thức nghề cho bạn.

• Ngay cả khi bạn không tham gia một chương trình đào tạo, không có một chứng chỉ hay bằng cấp liên quan trực tiếp, bạn vẫn có thể hoàn thành một chương trình lập kế hoạch sự kiện và quản lý ngắn hạn ở các trung tâm đào tạo Marketing để bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này. Trong trường hợp đó, bạn nên tìm hiểu và chọn những chương trình chuyên và tập trung vào các lĩnh vực như đám cưới, du lịch đội nhóm, du lịch kết hợp huấn luyện hay lập kế hoạch vui chơi giải trí.

• Các môn học bạn cần mong đợi như một phần của chương trình đào tạo của bạn có thể bao gồm sự kiện đặc biệt và tiếp thị, quản lý cơ sở vật chất, công tác quản lý hậu cần, quan hệ truyền thông, chiến lược kiểm soát chi phí, điều phối sự kiện, quản lý rủi ro, kinh tế và đạo đức nghề nghiệp.

 

2.    Tìm một người cố vấn

Become an Event Planner Step 2.jpg

Một người cố vấn là người có thể giảng dạy, khuyến khích và hướng dẫn bạn trong sự nghiệp của bạn. Việc có được người cố vấn phụ thuộc vào những mối quan hệ bạn đang có hoặc bạn phải thiết lập mối quan hệ thân thiết với một ai đó mà bạn ngưỡng mộ.

• Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đối với một người cố vấn. Bạn có cần một ai đó như một hình mẫu về tư duy và hành vi chuyên nghiệp? Bạn cần ai đó cho bạn biết kỹ năng quản lý tài chính của bạn đã đủ cần thiết cho công việc? Bạn đang tìm kiếm những điều để trở thành một người giao tiếp có hiệu quả hơn? Tiếp cận những người bạn đã biết xem ai có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ với bạn. Nó có thể không nhất thiết phải là một người nào đó trong lĩnh vực của bạn, điều quan trọng là bạn có được những gì bạn cần từ những mối quan hệ.

• Bạn có thể bị hút về một người nào đó như một người cố vấn bởi vì người đó là thành công, nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ rất bận rộn. Trước khi bạn yêu cầu một người nào đó để dành thời gian giúp bạn, suy nghĩ về cách bạn có thể giúp đỡ họ. Đề xuất về việc tham gia một công việc trong một dự án, tổ chức lịch của họ, dù chỉ là việc vặt chạy – bạn nên trao cho cho họ một cái gì đó có giá trị để bạn có thể nhận được một cái gì đó có giá trị trở lại.

• Cân nhắc việc tìm kiếm sự cố vấn từ những người ngang hàng (peer-to-peer). Bạn có thể tìm sự hỗ trợ và khuyến khích từ những người khác có mục tiêu tương tự như bạn. Bắt đầu một nhóm hoặc tạo ra một câu lạc bộ trong trường, nơi bạn có thể tham gia với người cùng chí hướng để chia sẻ thông tin, trách nhiệm và thành công.

• Mở rộng phạm vi tìm kiếm của bạn. Nhóm cựu sinh viên, các sự kiện mạng và các cuộc họp tổ chức chuyên nghiệp là tất cả những nơi tốt để có được người cố vấn tiềm năng.

 

3.    Thực hành kỹ năng của bạn.

Become an Event Planner Step 3.jpg

Tìm mọi cơ hội để thực hành tất cả những kiến thức và kỹ năng bạn có, hãy xung phong là tình nguyện lên kế hoạch tiệc sinh nhật, house warmings , đám cưới hoặc tất cả những dịp tụ hội, tiệc tùng cho gia đình và bạn bè.

• Có hàng nghìn những tổ chức tình nguyện tổ chức các sự kiện hàng năm như các sự kiện đi bộ, chạy bộ, ca nhạc, giải trí để gây quỹ, những chương trình cần có kế hoạch và tồ chức chặt chẽ. Hãy tiếp cận với các cơ quan tình nguyện trong cộng đồng của bạn để tìm hiểu nhu cầu của họ để tranh thủ có được một vai leader trong sự kiện của họ. Đó là cách ngắn nhất để rút ngắn khoản cách giữa kiến thức và kinh nghiệm của bạn.

• Tài liệu hóa tất cả quá trình thực hành của bạn, tất cả những hình ảnh, thông tin, kết quả bạn đạt được trong các dự án, những nhận xét và đánh giá tích cực từ những người cộng sự, cấp trên…để đưa vào hồ sơ năng lực của bạn sau này. Tất cả những tài liệu quản lý ngân sách, kế hoạch triển khai và kiểm soát công việc, những biên bản đánh giá, nghiệm thu…tất cả những thứ có thể nhận xét hoặc chứng minh cho sự thành công của các sự kiện bạn tham gia là do có đóng góp của bạn.

 

4.    Thu thập phản hồi.

Become an Event Planner Step 4.jpg

Sau khi một sự kiện, yêu cầu người tham gia cho ý kiến ​​phản hồi của họ bằng cách cho họ hoàn thành một ngắn khảo sát.

• Hãy khảo sát những phần có tron thỏa thuận ban đầu. Có được thông tin phản hồi khách hàng được xem như bạn đã có được phần thưởng cho công việc khó khăn của mình. Ý kiến ​​phản hồi tích cực hay tiêu cực đều rất  quan trọng trong quá trình học tập và phát triển của bạn.

• Nghe ngóng. Lắng nghe những gì mọi người tại sự kiện này đang nói với nhau trong cuộc trò chuyện. Hãy lưu ý những ý kiến tương tự khen ngợi, thích thú (" thực phẩm này là ngon" " Những bông hoa tuyệt đẹp. ") Cũng như các ý kiến chê bai, thất vọng ("Tại sao không phải là có một nơi cạnh bờ biển?" "Chúng ta đi quá xa để đến đây" “ chương trình nhạt nhẽo, dài lê thê”)


RI EVENTS

Dự án
Tiệc Tất Niên Tổng Công Ty PTSC 2019
Kỷ Niệm 20 Năm Tập Đoàn Kim Tín
Kỷ Niệm 20 Năm Công Ty Thiên Tú
Tiệc Tất Niên Công Ty IMMICA 2019
Tiệc Tất Niên Công Ty Xây Dựng Central 2019
Lễ Hội Samsung Electronics Việt Nam 2019
Lễ Hội Samsung Display Việt Nam 2019
Khai Trương Chi Nhánh TMV Ngọc Dung Vinh
Sanaky - Ra Mắn Sản Phẩm và Tri Ân Khách Hàng 2019
Sự Kiện Thể Thao : Samsung Running 2019
Hội Nghị Khách Hàng Santen Việt Nam 2019
Shinhan Bank - Lễ Tôn Vinh Nhân Viên Xuất Sắc Của Năm 2018
Kỷ Niệm 15 Năm Công Ty Phú Mỹ 3 - Golf Tournament
Kỷ Niệm 15 Năm Công Ty Phú Mỹ 3 - Gala
Tiệc Tất Niên 2018 - Công Ty Điện Phú Mỹ 3
Tất Niên Tổng Công Ty PTSC 2018
Tất Niên Công Ty Xây Dựng Central 2018
Khánh Thành Showroom Ôto Gia Hòa Bình Thuận
Lễ Hội Sắc Màu Samsung Việt Nam 2018
Khánh Thành Nhà Máy Huafu Việt Nam
Tiệc Chào Đón Tập Đoàn Dệt Màu Huafu
Lễ Trao Giải Diamond Award VPBANK 2018
Khánh Thành Nhà Máy Ván FSC Việt Nam
Ra Mắt Sản Phẩm Xe Máy Kymco 2018
Hội Thảo Ngành Phun Xăm Thẩm Mỹ Châu Á
Tất Niên 2017 Tổng Công Ty PTSC
Dạ Tiệc Tri Ân Khách Hàng IPIX 2017
Dạ Tiệc Tri Ân Khách Hàng - Vietinbank CN3
Tất Niên Công Ty Điện Phú Mỹ 3
Kim Tín - Tổng Kết và Giao Chỉ Tiêu 2017-2018
Shinhan Bank - Lễ Tôn Vinh Nhân Viên Xuất Sắc Của Năm 2017
Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Công Ty Sa Giang
Khánh Thành Nhà Máy MDF VRG Dongwha - Dây Chuyền 2
Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Công Ty HISA
Khánh Thành Nhà Máy BM Windows
Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Hawa Corp
Sự Kiện Tri Ân Đại Lý Kymco 2017
Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập Fico PanU
Shinhan Bank Annual Performance Award 2016
VRGDongWha Year End Party 2016
PTSC New Year Party 2017
Kim Tín Annual Meeting 2016
Coteccons's Investors Conference 2016
Coteccons Golf Tournement 2016
IPIX Annual Dealer Party 2016
Coteccons Annual Meeting 2016
Coteccons Year End Party 2016
TUMI PRESS DAY
Khởi Công Nhà Máy MDF FSC Việt Nam
Mr. BURBERRY & PRESS DAY
Ra Mắt Nhà Máy Dây Hàn Kim Tín Hưng Yên
Ngày Hội Tri Ân Tài Xế GrabCar 2016
Tri Ân Khách Hàng Thường Niên Công Ty IPIX
PTSC New Year Party 2016
Lễ Bàn Giao Khu Công Nghiệp Việt Phát
Khánh Thành Nhà Máy Thép SENDO
Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập ME Corp
C P World Group 8th Global Meeting 2015
Ngày Hội Tri Ân Tài Xế Grabtaxi Việt Nam
Tri Ân Khách Hàng Euvipharm 2015
Khánh Thành Nhà Máy Nước Thủ Đức
Khởi Công Nhà Máy BEL Việt Nam
Khởi Công 3 Dự Án Trọng Điểm Kiên Giang
Khai Trương Chi Nhánh Trà Bình Hưng TP.HCM
Triển Lãm Giáo Dục 2015 - Kỷ Niệm 40 Năm Ngành GD VN
Tất Niên Công Ty FDC 2014
Tất Niên Tổng Công Ty PTSC 2014
Kỷ Niệm 15 Năm Tập Đoàn Kim Tín
Hội Nghị Khách Hàng Yara 2015
Sinh Nhật 10 Năm Tập Đoàn VNG
VeriFone Global Gala Dinner 2014
VeriFone Greater Asia Partner Forum 2014
Roadshow Quảng Bá Đường Bay Jetstar
Hội Thi Tay Nghề Isuzu 2014
Khai Trương Cửa Hàng Rượu Vang Đỉnh Việt
Ra Mắt Sản Phẩm - Tập Đoàn Chong Kun Dang
Hava's - VIFA Fair 2014
ME Corp Year-end Party 2013
Tất Niên Công Ty Hoàng Lâm 2013
LỄ CÔNG BỐ DỰ ÁN SUNVIEW TOWN - ĐẤT XANH
Tất Niên Tập Đoàn VNG 2011
Khởi Công Nhà Máy Nước Thủ Đức
NỘI THẤT ĐỨC - XU HƯỚNG THIẾT KẾ VÀ CÔNG NGHỆ